กรมปศุสัตว์ โดย ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ เปิดการฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ หลากหลายหลักสูตร หลายรุ่นๆ ละ 20 คน ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรปศุสัตว์ เปิดเผยว่า กรมปศุสัตว์เปิดรับสมัครการฝึกอบรมประจำปี 2562 โดยผู้สนใจสามารถโหลดใบสมัครได้ที่ Fb : RDTC 2014 (ศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมปศุสัตว์) กรอกใบสมัครให้ถูกต้อง ครบถ้วน และอ่านง่าย ส่งใบสมัครในไลน์ CM-Livestockproduct หรือ สมัครด้วยตนเองที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ เยื้องสวนสัตว์เชียงใหม่ 122 ถ.ห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในวันและเวลาราชการ พร้อมหลักฐานการสมัครมี สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ และ รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว 2 รูป โดยมี หลักสูตร “การแปรรูปผลิตภัณฑ์นมขั้นพื้นฐาน” “การแปรรูปเนยแข็ง” “การแปรรูปเบเกอรี่ขั้นพื้นฐาน” “การตัดแต่งเนื้อโคและการปรุงสเต็ก” “การแปรรูปเนื้อสุกรสำหรับผลิตภัณฑ์พื้นบ้านไทย” (กุนเชียง ไส้กรอกอีสาน แหนม หมูยอ ลูกชิ้น) “การแปรรูปเนื้อสุกรสำหรับผลิตภัณฑ์ยุโรป” “การทำเครื่องสำอางจากน้ำนมแพะ D.I.Y.” (สบู่ โลชั่น ลิปบาล์ม เกลือสครับจากนมแพะ) “การทำผลิตภัณฑ์สปาจากน้ำนมแพะ Spa at home”
การอบรมฯ ในครั้งนี้จะเป็นรากฐาน และแนวทางนำร่องไปสู่ อุตสาหกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ กรรมวิธีการทำถูกต้องตามหลักวิชาการ ทั้งได้มีการฝึกหัดทำเพิ่มความชำนาญ และจะมีการรับสมัครประชาชนทั่วไปเข้ารับการอบรมอีกหลายรุ่น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ ต.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ โทร. 053 – 213 – 162
***********************************
ข้อมูล : ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ กรมปศุสัตว์
ข่าว : พิจารณา สามนจิตติ กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม