ปัจจุบันการเรียนการสอนออนไลน์ (Online learning) จัดเป็นนวัตกรรมทางการศึกษารูปแบบหนึ่ง ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีเรียนในรูปแบบเดิมๆ ให้เป็นการเรียนรูปแบบใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยทำการสอน ที่เหมาะกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยกรมปศุสัตว์ มีอีกหนึ่งภารกิจสำคัญ คือการศึกษา ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีด้านการแปรรูปและผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ อีกทั้งมีภารกิจในการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ให้กับเกษตรกรทั่วประเทศ เป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ทั้งด้านการผลิตและการตลาดทั้งในและต่างประเทศ จึงได้จัดทำห้องสมุดออนไลน์ "DLD PRODUCTS LIBRARY ONLINE" ขึ้น เพื่อให้เกษตรกร/นักแปรรูปทั่วประเทศสามารถศึกษาเพิ่มเติมความรู้ได้แบบไร้ขีดจำกัด ด้านสถานที่ เวลา และที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่าย
ห้องสมุดออนไลน์ "DLD PRODUCTS LIBRARY ONLINE" ได้รวบรวมเนื้อหาเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ ในเรื่องต่างๆ เช่น การแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อโค ผลิตภัณฑ์นม ผลิตภัณฑ์เนยแข็ง สูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์นมในหลักสูตรออนไลน์ต่างๆ ของกรมปศุสัตว์ สำหรับท่านที่สนใจสามารถเข้าไปรับชมได้ที่ : https://anyflip.com/bookcase/qhdcj หรือแสกน QR code และหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์
โทร. 053 213 162
ข้อมูล : กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์
เรียบเรียงโดย : นางสาววรรณกร ชันรัตน์ นักวิชาการเผยแพร่ปฏิบัติการ